Không ai có thể tránh được một lần cô đơn trên mạng. Cái điều mà mình nghĩ đáng sợ hơn khi cô đơn và ở một mình rất là nhiều đó là sự lạc long, cô đơn giữa rất nhiều người xung quanh. Đấy là điều mình cảm thấy đáng sợ hơn là cô đơn một mình. Ví dụ như trên mạng, rất nhiều lần Ninh online nhưng mà mình đi đọc một bài viết nào đấy hoặc nghe một bản nhạc nào đấy, mình tự thấy là rất nhiều thứ vẫn đang vận động xung quanh mình. Có nhiều những status, nhiều những update của những người bạn ở trên mạng nhưng mà mình không muốn nói chuyện, tự bản thân mình chỉ muốn đứng nhìn thôi, và mình không cảm thấy thực sự hào hứng thì lúc đấy tự nhiên mình cảm thấy mình quá cô đơn, và mọi người dường như mọi người không nhận ra sự tồn tại của mình. Lúc đấy mình cảm thấy rất đáng sợ.

Đinh Mạnh Ninh nói chuyện trong "Chuyện Đêm Muộn" cùng MC Thùy Minh

Khi mạng internet ngày càng phát triển, những trao đổi về thông tin, tình hình của mọi người đã dần bị giới hạn bởi những update status, tin nhắn qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter… thay vì những buổi gặp mặt, trò chuyện với nhau như trước. Dường như, sự tương tác giữa người với người đã bị giảm đáng kể từ do ảnh hưởng của mạng Internet. Nhưng chúng ta cũng không thể đổ lỗi điều này cho mạng Internet, hay không đó chính là do bản thân chúng ta đang tự đánh mất sự cân bằng giữa thế giới thực và ảo. Và đáng sợ hơn, là một cảm giác “được” đưa đến, đó chính là “cô đơn trên mạng”. Đinh Mạnh Ninh, nam ca sĩ nổi tiếng với giọng ca đầy truyền cảm, những sáng tác đầy lãng mạn sẽ cùng chia sẻ với chúng ta và MC Thùy Minh trong chương trình Chuyện Đêm Muộn về chủ đề này. Đinh Mạnh Ninh đã bày tỏ những suy nghĩ của anh về mạng internet và ảnh hưởng của mạng xã hội đối với xã hội nói chung và đối với giới trẻ nói riêng. Nam ca sĩ của chúng ta cũng đã thừa nhận rằng “Đinh Mạnh Ninh cũng từng cảm thấy cô đơn trên mạng”. Vậy tại sao anh lại cảm thấy như vậy và anh đã làm gì để thoát khỏi nó? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Đinh Mạnh Ninh nhé!

Ca sỹ Đinh Mạnh Ninh

MC Thùy Minh: Dường như thời gian để online, xuất hiện trên internet của mọi người nói chung bây giờ trong một thế giới hiện đại này quá nhiều. Và bản thân Thùy Minh, chia sẻ riêng thôi, bản thân mình không tưởng tượng nổi nếu mình thiếu Facebook thì làm thế nào để nói chuyện với người bạn mà hóa ra mình không có số điện thoại, cũng chẳng bao giờ gửi email mà khi cần mình chỉ cần vào tường của họ ở trên facebook và nói vài lời. Tức là có quá nhiều mối quan hệ tạo lập từ lúc mạng xã hội ra đời. Công việc cũng vậy, như hồi xưa thì mình phải gặp rồi họp, còn bây giờ có thể trao đổi qua email, skype. Khi thế giới online mở ra, nó thân thuộc, nó chiếm toàn bộ thời gian của Thùy Minh. Không biết đối với bạn, với tư cách là một người nghệ sĩ, ca sĩ bạn thấy điều này có ảnh hưởng đến bạn nhiều không?

Đinh Mạnh Ninh: Những biểu hiện mà chị Minh vừa chia sẻ đã có một người bạn của Ninh đã nói vui và Ninh cũng nghĩ câu nói vui này cũng khá là nghiêm túc đó là “nghiện Facebook”. Ninh cũng là một nạn nhân của việc “nghiện facebook”, thường xuyên lên mạng, check in, kiểm tra xem có những thông tin liên quan đến mình, người khác muốn liên lạc với mình như thế nào… Nhưng có một điều mà Ninh nghĩ Facebook nó chỉ là một thói quen và nó cũng không quá quan trọng đối với Ninh bởi vì Ninh không phải là bạn nào mình cũng nói chuyện quá nhiều trên Facebook…