“Nếu cả trên ngắn dưới cũng ngắn thì mình có thể nói luôn, nó hơi hài hước một chút, là cái não của bản ấy cũng ngắn. Mình nghĩ là như thế. Nếu như một người đã đẹp cả ở phần trên, được cả phần ở gióng đùi dưới lại sử dụng một bộ trang phục hở cả phần ngực và phần trên. Hở ngắn hẳn lên, trên ngắn dưới ngắn và chỉ còn mỗi cái phần còn lại thì bạn ấy là người không thông minh. Nếu như bạn ấy có form người không lý tưởng thì bạn ấy có thể “ảo” về vấn đề hình ảnh của bạn ấy . Nhưng rõ ràng ai sở hữu một cơ thể đẹp thì người ta biết người ta đẹp. Chúng ta cũng biết chúng ta đẹp ở đâu, xấu ở đâu. Chắc chắn đấy! Không ai biết mình hơn chính bản thân mình. Đúng không? Mình đẹp rồi mà vẫn tiếp tục với cách ở trên ngắn xuống và ở lưới thì ngắn lên thì nó chỉ còn một mẩu nhỏ phía dưới về vải thôi thì mình cho rằng cách mặc đấy, điều thứ nhất là, cái nhân vật đấy không hiểu gì về thời trang. Bạn ấy không phải là người tinh và thông minh để tận dụng những đường cong sẵn có của bạn ấy để tỏa sáng trước đám đông. Mà điều đấy ai cũng thích, đúng không?”

Nhà thiết kế – NSƯT Đức Hùng sẽ chia sẻ những suy nghĩ rất riêng của anh cùng MC Thùy Minh và chúng ta trong chương trình Chuyện Đêm Muộn về một chủ đề rất thú vị “Ngắn đến đâu là vừa”. Trong buổi Talkshow này, NTK Đức Hùng đã bày tỏ những suy nghĩ, quan điểm của cá nhân anh về thời trang: “sáng tạo nghệ thuật trên một nền tảng văn hóa truyền thống vững chắc nhưng không có nghĩa là lạc hậu”. Đồng thời, anh cũng sẽ đưa ra những ý kiến của mình về khái niệm “ngắn và hở” trong thời trang. Mà theo anh, sự hấp dẫn không nằm ở kín hay hở. Vậy ngắn đến đâu, hở đến đâu, ở chỗ nào là đẹp, là hấp dẫn? Sức quyến rũ của một người phụ nữ thông minh, hiện đại được toát lên từ trang phục như thế nào? NTK Đức Hùng sẽ giúp chúng ta trả lời tất cả những câu hỏi này!

MC Thùy Minh: Chúng ta đang bàn luận về chuyện hấp dẫn, dù kín hay hở. Nhưng thực ra Thùy Minh muốn bỏ phần kín sang một bên. Bây giờ nói phần hở thôi. (Cười) Cho nó hấp dẫn hơn hẳn!

NTK Đức Hùng: Nếu mà nói là mình không thích hở thì mình nghĩ là mình cũng hơi dối lòng. Ra bãi biển chẳng hạn, quá đẹp! Nhìn mọi người có thể mình không tắm, có thể mình không chơi sóng, mình không chơi cát nhưng rõ ràng mình nhìn thấy tất cả mọi người “hở” không thể hở thêm được nữa. Từ bờ vai, dóng chân, gương mặt và cả tâm hồn của họ. Có thể gọi đó là sự cởi mở rất mở, một sự hấp dẫn. Và mình thích cái hở đấy!

MC Thùy Minh: Thùy Minh tin điều anh nói. Nhưng có điều này, Thùy Minh thấy quần áo đúng là có một số cái hở mà người ta rất là hay hở là vai, ngực và chân, là những cái hở cơ bản nhất. Không biết là anh, với tư cách nhà chuyên môn, còn hở gì nữa không?

NTK Đức Hùng: (cười) Các cụ thì thường hay nói là “tốt đẹp thì khoe ra, xấu xa thì đậy lại” thì điều này ai cũng biết. Có thể là thế hệ của chúng tôi những người đã trưởng thành rất tâm niệm và thích thú với những lời răn của các cụ. Nhưng với lớp trẻ bây giờ, có thể các bạn ấy, mình không nói số đông nhưng mà số ít là gần như không có khái niệm về điều này. Cứ nghĩ rằng là mình phải hở, như bầu ngực, cái hốc ngực chẳng hạn, là cái mà hầu như các bạn rất muốn khoe, mà xã hội vẫn nói là “khoe hàng” đấy! Đôi khi thì mình nhìn thấy các bạn, không nói nghệ sĩ nhé, nhìn chung nhé, mình nghĩ là nhiều người công tác không phải nghệ thuật, không phải nghệ sĩ, hở nhiều hơn nghệ sĩ nhiều!