“Cô đơn có nghĩa là nuôi dưỡng để mình tươi sáng hơn, để cho ngày mai mình thức dậy mình biết mình muốn gì. Ai cũng cô đơn nhưng mà làm sao để đối diện với nó, mình vượt qua nó. Cái cuối cùng là mình biết dung hòa và cân bằng nó để mà mình đối diện với sự cô đơn cũng như không có bạn trai mà mình vẫn vui vẻ, vẫn bình thường để trong thời gian đó mình chờ đón một tình yêu mới của mình đến. Thì Lam nghĩ là có nhiều cách để làm, không cần lúc nào cũng phải ủ rũ, phải đợi bạn trai đến thì toi mới dọn dẹp… để rồi bừng tình rằng “à tại sao mình không tự hưởng thụ trong thời gian trước đó?” Mọi người nên lấy thời gian cô đơn làm thời gian quý báu nhất của mình. Rất nhiều bạn hay than với Lam “Tại sao Lam lúc nào cũng vui vẻ thế? Lúc nào Lam cũng cười?…” Mặc dù cuộc sống của Lam rất bận rộn với những cái phải lo toan rất là nhiều, nhưng mà cái chính là tinh thần và cuộc sống của mình là do mình, chứ không do ai hết! Vì vâỵ tất cả mọi người có thể làm cho mình vui lên, cân bằng cuộc sống của mình chính lúc này…”

Dù bạn đang một mình hay đã lập gia đình, chắc chắn có lúc bạn đã từng cảm thấy cô đơn trong cuộc sống. Nhưng đừng vì vậy mà bạn lại cảm thấy buồn chán hay ủ rũ và bỏ qua những thú vui trong cuộc sống của mình. Trong chương trình Chuyện đêm muộn, Nhà thiết kế Li Lam còn chia sẻ cùng chúng ta và MC Trác Thúy Miêu về những thói quen, những thú vui giúp cô tận hưởng “tối đa” cuộc sống này. Hãy tự mang lại sự lãng mạn cho chính bản thân mình là điều mà NTK Li Lam muốn gửi đến chúng ta. Tất cả mọi người có thể tự thưởng thức cuộc sống của mình từ những công việc nhỏ nhặt như mua hoa về cắm, mở nhạc lên nghe, tự nấu ăn… tạo những không gian riêng dành cho mình. Vì theo cô, đừng chỉ vì cô đơn, vì thiếu bóng dáng của ai đó mà bạn lại “ngó lơ” bản thân và tự đánh mất sự lãng mạn, tính thi vị trong cuộc sống của mình.

_MG_5971

MC Trác Thúy Miêu: Người ta thường nghi rằng khi một cô gái chăm chút cho ngoại hình thường là để phục vụ cho đôi mắt của người đàn ông nào đó. Lam nghĩ sao về điều này?

NTK Li Lam: Cái đầu tiên là mình phải chăm sóc cho bản thân mình có nghĩa là mình phải nghĩ đến là mình chăm sóc người đối diện và mình chăm sóc những người xung quanh. Mình vui vẻ được thì mình mới ảnh hưởng được đến những người khác làm việc chung với mình. Và đối với Lam điều đó rất quan trọng. Mặc dù trong lòng Lam rất là buồn, hoặc công việc rất nhiều nhưng điều đó không bao giờ có nghĩa là Lam lúc nào cũng đầu bù tóc rối, cũng than “Tôi cô đơn quá, tôi bận quá, tôi không có thời gian làm cái gì!” Mà trong khi thời gian là do mình chủ động.

MC Trác Thúy Miêu: Lam có cô đơn không?

NTK Li Lam: Lam nghĩ là con người mà, đâu phải là cành hoa hay vật gì đó vô chi vô giác. Lam nghĩ ai cũng vậy. Cô đơn có nghĩa là nuôi dưỡng để mình tươi sáng hơn, để sáng mai thức dậy mình biết mình muốn gì. Và Lam nghĩ ai cũng có nó giống như một điều lướt qua, không để ý đến nó. Lam nói thật, đúng không? Đừng có nói là Thúy Miêu không cô đơn!

MC Trác Thúy Miều: Đúng là cũng có những lúc như thế!

NTK Li Lam: Nhưng mà vấn đề là làm sao để mình đối diện với nó, và mình vượt qua nó!

MC Trác Thúy Miêu: Đó chính là câu hỏi! Làm sao để mình vượt qua nó, mình đối diện với nó?