“Để có thể bắt lại được vẻ đẹp của người phụ nữ khi có thai, tôi nói thật, chỉ đơn giản nhất là họ với đứa con trong bụng của họ là đủ. Bất kì họ là ai, họ như thế nào, họ với cái bụng đang sắp đến ngày sinh nở, tôi nghĩ đây là điều đẹp nhất mà người phụ nữ có trong thai kì. Việc giấu diếm cái vẻ đẹp đấy bởi những rào cản của xã hội, do phải kiêng cữ hay những suy nghĩ, hành xử của người khác đối với mình thì không nên. Nó đẹp quá đi! Giấu làm gì?!”

Là một người yêu cái đẹp, đặc biệt là “vẻ đẹp của con người”, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam còn là người chuyên chụp lại, lưu lại những khoảnh khắc đẹp ấy. Và đặc biệt, là những khoảnh khắc đẹp của người phụ nữ trong thai kì. Trái với suy nghĩ của nhiều phụ nữ, với họ “mang bầu” là lúc họ cảm thấy mình thật xấu, và có lúc họ còn muốn che, hoặc giấu nó đi. Đôi khi là do những ý kiến cá nhân hoặc của mọi người xung quanh, hay những kiêng kị, khiến người phụ nữ không cảm thấy tự tin khi mang bầu. Cùng với Chuyện Đêm Muộn, MC Trác Thúy Miêu và nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam sẽ giúp chúng ta thay đổi những suy nghĩ ấy. Thay vì tự ti, mặc cảm trong thời kì mang thai quý báu, thiêng liêng và vô cùng đặc biệt ấy, chúng ta nên cảm thấy tự tin và thoải mái với chính bản thân mình.

Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam và gia đình

MC Trác  Thúy Miêu: Trong những tuần cuối của thai kì, rất nhiều người phụ nữ muốn ghi nhận lại nhan sắc của mình, và không chỉ là sự tỏa sáng trên gương mặt mà cả đường cong hình thể nữa. Tôi đoán và cũng được biết rằng, phần nhiều những khách hàng thân thiết của anh có nhu cầu chụp ảnh khi mà mang bầu là chụp ảnh khỏa thân?

Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam: Tôi thì đề nghị là nên chụp khỏa thân tài vì cái bụng khi bạn mặc áo vào nó sẽ không đẹp. Thật ra cái khỏa thân mà tôi đang sử dụng là cái khỏa thân mà để cho người ta nhìn thấy cái vẻ đẹp của cái phần mà phụ nữ đang đẹp. Và tôi nghĩ rằng ở đây, người ta không thể để cho một người phụ nữ mang thai “vặn vẹo” theo cái kiểu khỏa thân mà chúng ta hay chụp, mà cũng không thể “diễn” theo một cách khác được. Mà cách duy nhất là quay ngang và cho mọi người nhìn thấy cái bụng. Nói chung, là chỉ để làm cho người ta nhìn thấy cái bụng, cái phần đẹp nhất của thai kì chính là cái bụng bầu. Và tôi nghĩ chuyện đấy cũng không có gì quá đặc biệt trong xu thế mà ngay cả khi người ta không có bầu cũng chụp khỏa thân.

cdm-nhiep-anh-gia-pham-hoai-nam