Không lấy vợ đúng tuổi là do sợ, sợ mình không đủ bản lĩnh, không đủ khả năng để quản lý một gia đình và tròn trách nhiệm với một gia đình. Ninh quan niệm đơn giản thôi, đã là người đàn ông thì phải là trụ cột. Còn khi anh cảm thấy anh không thể là “trụ cột” thì đừng lập gia đình, gây khổ cho người khác.

Lập gia đình ở tuổi 51, đạo diễn Công Ninh cũng thừa nhận rằng, anh là một người lấy vợ muộn. Với chủ đề này, từ những kinh nghiệm, trải nghiệm của mình Công Ninh sẽ chia sẻ với chúng ta cùng MC Lê Hoàng và Chuyện Đêm Muộn những câu chuyện rất thật trong cuộc sống của anh. Từ những kỉ niệm thời còn trẻ, lúc còn độc thân đến những niềm vui, niềm hạnh phúc từ khi anh lập gia đình, mà theo anh “một người độc thân không bao giờ có”. Và đặc biệt, chúng ta sẽ có cơ hội được hiểu hơn về Công Ninh, tại sao anh lại lấy vợ muộn đến vậy? Điều gì đã khiến anh đi đến quyết định khi lâp gia đình ở tuổi 51?

Đạo diễn Công Ninh và vợ

MC Lê Hoàng: Vậy Ninh lấy vợ muộn bởi vì cứ có người mới liên tục và không dừng lại được ở chỗ nào?

Công Ninh: Không phải anh ạ! Vấn đề ở đây là lúc đó em cảm thấy mình chưa lo nổi cho gia đình.

MC Lê Hoàng: Vậy Ninh có thể nói cụ thể hơn không? Thế nào là lo đủ cho gia đình? Có nhà, có một cái xe, hay là có đồng lương khoảng bao nhiêu?

Công Ninh: Đồng lương bao nhiêu không thể nói chính xác được. Nó tùy theo thời giá của từng thời điểm mình sống. Vấn đề là mình có thể lo được cho gia đình mình có miếng ăn, có một chỗ ở, có một cuộc sống không đến nỗi quá thiếu thốn.

cdm-dao-dien-cong-ninh

MC Lê Hoàng: Với tư cách là một người đi trước, Ninh khuyên giới trẻ bây giờ nên lập gia đình vào khoảng bao nhiêu tuổi?

Đạo diễn Công Ninh: Vì em quyết đinh lập gia đình trên cơ sở là em đủ khả năng lo cho gia đình về mặt kinh tế, cơ sở cũng như vật chất, mà cụ thể là vật chất. Cho nên em đi đến quyết định đó. Nếu như anh hỏi em có  lời khuyên gì dành cho giới trẻ thì em chỉ khuyên là, khi nào bạn cảm thấy rằng là bạn có thể lo cho gia đình, ít nhất là về mặt vật chất thì bạn hãy tiến tới lập gia đình… Khi bạn có đầy đủ cơ sở tài chính, công ăn việc làm thì bạn hẵng nghĩ tới vợ và con vì họ chịu rất nhiều ảnh hưởng từ bạn trong cuộc sống gia đình.